Bóng Đá Châu Âu | Bảng Xếp Hạng Vòng Bảng Và Lịch Vòng 1/8

Bóng đá Châu Âu đang đi vào giai đoạn nóng nhất khi vòng bảng của giải vô địch cấp Châu Lục đã kết thúc. Cùng xem thứ hạng của các đội bóng khi tham gia giải đấu này và lịch thi đấu của vòng 16 đội.

Thông tin về thứ hạng của giải vô địch bóng đá Châu Âu

Vòng bảng Euro vừa kết thúc vào ngày 27/6 với trận chiến cuối cùng giữa Séc và Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới đây là bảng xếp hạng ở từng bảng đấu.

Bảng A

Không có điều gì bất ngờ khi bảng A kết thúc với vị trí dẫn đầu dành cho Đức. Thứ hạng cụ thể như sau:

 1. Đức

 2. Thụy Sĩ

 3. Hungary

 4. Scotland

Như vậy, Đức và Thụy Sĩ là hai đội bóng được quyền vào thi đấu tại vòng 16 đội.

Sức mạnh của Đức
Sức mạnh của Đức

Thứ hạng bóng đá Châu Âu tại bảng B

Bảng đấu kết thúc với sự thiếu may mắn của Croatia tại trận gặp đội tuyển Ý. Thứ hạng cuối cùng như sau:

 1. Tây Ban Nha

 2. Ý

 3. Croatia

 4. Albania

Kết thúc vòng bảng, hai đội Tây Ban Nha và Ý sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng 16 đội.

Bảng C

Sau sự điều chỉnh luật tại giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2016 thì ở những bảng cuối cùng sẽ có 3 đội được vào vòng trong. Thứ hạng cụ thể như sau:

 1. Anh

 2. Đan Mạch

 3. Slovenia

 4. Serbia

Dựa vào bảng xếp hạng thì ba đội lần lượt là Anh, Đan Mạch và Slovenia sẽ cùng nhau vào vòng 16 đội để thi đấu.

Bảng D

Bảng đấu tử thần và chứng kiến sức mạnh của người Áo trên đất Đức. Trong khi Ba Lan thi đấu bạc nhược và bị loại ngay từ cặp trận thứ hai. Cụ thể thứ hạng như sau:

 1. Áo

 2. Pháp

 3. Hà Lan

 4. Ba Lan

Pháp và Hà Lan vào vòng 16 đội là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, sự bất ngờ chính là Áo khi thể hiện sức mạnh đáng sợ tại mùa giải năm nay.

Bảng E

Một bảng đấu điên rồ là cụm từ để nói về bảng E của giải vô địch bóng đá Châu âu năm nay. Một bảng đấu mà đội nào cũng bằng điểm và chỉ xét cao thấp nhờ hệ số phụ. Xếp hạng cụ thể như sau:

 1. Romania

 2. Bỉ

 3. Slovakia

 4. Ukraine

Đáng tiếc cho Ukraine khi quá đen đủi để bị loại vì hệ số -2 của mình. Trong khi đó, Bỉ cho thấy sự thiếu gắn kết ở lối chơi của mình và để vụt mất top 1 vào Romania.

Bảng F

Bảng F kết thúc với trận thua đáng tiếc của Bồ Đào Nha trước Gruzia. Nhờ điều đó mà họ vượt qua Séc để vào vòng 16 đội. Cụ thể như sau:

 1. Bồ Đào Nha

 2. Thổ Nhĩ Kỳ

 3. Gruzia

 4. Séc

Lịch thi đấu vòng 1/8 tại giải vô địch bóng đá Châu Âu 2024

Lịch đấu vòng 16 đội tại giải Vô địch bóng đá Châu Âu
Lịch đấu vòng 16 đội tại giải Vô địch bóng đá Châu Âu

Như vậy, ở vòng 16 đội sẽ chứng kiến những cặp đấu kinh điển như Pháp – Bỉ, Áo – Thổ Nhĩ Kỳ hay cặp trận đầu tiên là giữa Ý – Thụy Sĩ. Trong khi đó, có những trận đấu mà đội được đánh giá cao hơn mạnh hơn rất nhiều so với đội còn lại như cặp trận Tây Ban Nha – Gruzia, Anh – Slovakia, Bồ Đào Nha – Slovenia.

Dựa vào lịch đấu vòng 1/8 có thể thấy ngay ở nhánh bên trái sẽ kịch tính hơn rất nhiều so với cánh bên phải. Khi nhánh bên trái xuất hiện khá nhiều ứng cử viên vô địch như Tây Ban Nha, Pháp, Đức. Trong khi đó, nhánh bên phải là sân chơi riêng của Anh và Ý. Các đội bóng tại nhánh này sẽ phải thi đấu hết sức mình để làm khó được hai đội mạnh này.

Lời kết

Bóng đá Châu Âu một lần nữa lại nóng hơn bao giờ hết sau hai ngày nghỉ ngơi. Ở vòng 16 đội sẽ là nơi thích hợp cho những bóng thủ tham gia đặt cược và kiếm tiền tại kèo nhà cái.